Tuần phim Kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ ký Sắc lệnh thành lập ngành Điện ảnh Cách mạng
Cập nhật lúc07:57, Thứ Sáu, 09/03/2018 (GMT+7)

Từ ngày 9 đến 15-3-2018 trên cả nước, Tuần phim Kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ ký Sắc lệnh thành lập ngành Điện ảnh Cách mạng Việt Nam sẽ trình chiếu nhiều bộ phim đoạt giải cao của Việt Nam qua các thời kỳ.

Tuần phim do Cục Điện ảnh chủ trì, phối hợp với Cty CP Phim Truyện I, Trung tâm Chiếu phim quốc gia, Cty Cinestar Việt Nam, Sở TT và TT, Sở VH, TT và DL, Cty Điện ảnh, Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức.

Trong Tuần phim sẽ trình chiếu các bộ phim để phục vụ nhân dân như phim truyện “Suối đầu nguồn” do Trung tâm sản xuất phim Dân tộc, Miền núi và Biển đảo sản xuất. Bộ phim khai thác chân dung bình dị của những cán bộ chiếu bóng. Họ là những con người năng nổ, nhiệt tình, say mê với công việc; vượt qua mọi khó khăn, thử thách để đem tri thức và văn hóa đến với vùng cao, góp phần không nhỏ trong công việc “xóa điểm trắng về văn hóa”, tuyên truyền hiệu quả đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước đến đồng bào vùng sâu, vùng xa của Tổ quốc.

Phim
Phim "Suối đầu nguồn" với hai diễn viên trẻ Trần Anh Thư và Nguyễn Xuân Luyện.

Phim tài liệu chủ đề “65 năm Điện ảnh Việt Nam - truyền thống, hội nhập và phát triển” do Cục Điện ảnh đặt hàng sản xuất. Chuyên đề “Chăm sóc sức khỏe cộng đồng cho đồng bào các dân tộc” do Cty CP Phim Truyện I sản xuất.

Cục Điện ảnh tổ chức in ấn phim truyện “Suối đầu nguồn”, phim tài liệu chủ đề “65 năm Điện ảnh Việt Nam - truyền thống, hội nhập và phát triển” và băng hình miền núi bằng file HD vào ổ cứng để gửi tới tất cả Cty Điện ảnh, Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có sử dụng máy chiếu HD và in đĩa DVD gửi tới các đơn vị chưa trang bị máy chiếu HD để phục vụ khán giả.

Đặc biệt, Cục Điện ảnh sẽ phối hợp với Trung tâm Chiếu phim quốc gia và Cty Cinestar Việt Nam tổ chức chiếu một số bộ phim xuất sắc đạt giải cao qua các thời kỳ Liên hoan phim Việt Nam tại Trung tâm Chiếu phim quốc gia (Hà Nội), cụm rạp Cinestar Hai Bà Trưng (TP Hồ Chí Minh).

Trong Tuần phim Kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ ký Sắc lệnh thành lập ngành Điện ảnh Cách mạng Việt Nam, các Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng, các Trung tâm Điện ảnh tiếp tục khai thác để phục vụ nhân dân nhiều bộ phim khác như: phim truyện “Nhà tiên tri”, “Thầu Chín ở Xiêm”, “Đường xuyên rừng”, “Những đứa con của làng”, “Những người viết huyền thoại”, “Sống cùng lịch sử”, “Mùi cỏ cháy”, “Đường thư”, “Đừng đốt”, “Cuộc đời của Yến”, “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”…; phim tài liệu “Đỉnh cao chiến thắng”, “70 năm đất nước niềm tin và ánh sáng”, “Vài hình ảnh về đời hoạt động của Hồ Chủ tịch”, “Bác Hồ với nông dân”, “Đường tới độc lập, tự do”…

Theo nhandan.com.vn

 

,
,
.
,
,
,
,