Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội Xuân năm 2018
Cập nhật lúc07:53, Thứ Sáu, 05/01/2018 (GMT+7)

Ngày 2-1-2018, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 01/KH-UBND về triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội Xuân năm 2018.

Theo đó, từ 1-1-2018 đến hết ngày 2-4-2018, toàn tỉnh sẽ triển khai các hoạt động gồm: Tổ chức truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng từ tỉnh đến cơ sở về bảo đảm chất lượng, vệ sinh ATTP, tạo diễn đàn trao đổi sâu rộng giữa các nhà quản lý, người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng về sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo pháp luật, quản lý ATTP tại nơi diễn ra lễ hội, quản lý thực phẩm theo đặc thù của địa phương. Huy động mọi nguồn lực, mọi hình thức, phương tiện truyền thông thích hợp để phổ biến các quy định về ATTP, kiến thức về ATTP, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, kịp thời cảnh báo nguy cơ mất ATTP trong dịp trước, trong và sau Tết, cũng như mùa Lễ hội Xuân 2018. Đối tượng ưu tiên truyền thông gồm: người nội trợ, người trực tiếp chọn mua, chế biến thực phẩm cho gia đình; người tiêu dùng thực phẩm; người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; chính quyền các cấp, các nhà quản lý. Nội dung truyền thông tập trung tuyên truyền nâng cao kiến thức, thái độ, thực hành về vệ sinh ATTP trong dịp Tết, lễ hội; làm rõ vai trò, trách nhiệm của người quản lý, người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng trong việc bảo đảm chất lượng, ATTP theo quy định hiện hành; tuyên truyền phòng ngừa ngộ độc rượu, các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm trong dịp Tết và mùa lễ hội. Từ tỉnh đến cơ sở thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành Y tế, NN và PTNT, Công thương, KH và CN, Công an, MTTQ, kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, các mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán, lễ hội như thịt, sản phẩm từ thịt, bia, rượu, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả, phụ gia thực phẩm và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống…, đồng thời kết hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức, pháp luật về ATTP nhằm nâng cao nhận thức, ý thức của cộng đồng trong công tác bảo đảm ATTP… Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các ngành liên quan thành lập 3 đoàn liên ngành kiểm tra tại Thành phố Nam Định và các huyện: Mỹ Lộc, Nghĩa Hưng, Nam Trực, Giao Thủy, Vụ Bản. UBND các huyện, thành phố thành lập các đoàn liên ngành để tiến hành kiểm tra trên địa bàn. UBND các xã, phường, thị trấn thành lập đoàn kiểm tra và phối hợp với các đoàn kiểm tra liên ngành tuyến trên khi tiến hành kiểm tra trên địa bàn, đảm bảo thực hiện đúng quy định của pháp luật về công tác ATTP./.

Minh Thuận

 

,
,
.
,
,
,
,