Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp
Cập nhật lúc08:32, Thứ Tư, 20/12/2017 (GMT+7)

Ngày 19-12-2017, Sở Tư pháp phối hợp với TAND tỉnh, Sở TN và MT tổ chức hội nghị đối thoại với các doanh nghiệp theo chuyên đề: “Pháp luật về giải quyết tranh chấp trong kinh doanh”.

Tại hội nghị, đại diện các doanh nghiệp đã đặt nhiều câu hỏi, tình huống pháp lý trong thực tế và những khó khăn, vướng mắc tại đơn vị cần được giải đáp xoay quanh các vấn đề: giải quyết tranh chấp hợp đồng kinh doanh; thẩm quyền của tòa án trong giải quyết tranh chấp thương mại; trình tự và quy trình, thủ tục giải quyết tranh chấp kinh doanh tại tòa án; các quy định pháp luật liên quan đến hoạt động của các HTX sản xuất, kinh doanh, dịch vụ nông nghiệp; quy định xử lý đối với các khách hàng trốn nợ ngân hàng… Đại diện các sở, ngành đã thảo luận và làm sáng tỏ các vấn đề đại biểu nêu ra tại hội nghị.

Thông qua buổi đối thoại đã trang bị cho các doanh nghiệp kiến thức pháp luật, quy trình, thủ tục về giải quyết tranh chấp trong hoạt động kinh doanh và thương mại. Từ đó, nâng cao nhận thức pháp luật, ý thức chấp hành pháp luật, bảo vệ tốt hơn quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp, cá nhân trong hoạt động sản xuất, kinh doanh./.

Hoa Quyên

,
,
.
,
,
,
,