Thành lập đường dây nóng tiếp nhận phản ánh liên quan đến giáo dục
Cập nhật lúc06:29, Thứ Sáu, 29/09/2017 (GMT+7)

Bộ GD và ĐT vừa có công văn gửi Giám đốc Sở GD và ĐT các tỉnh, thành phố về việc tiếp nhận, xử lý thông tin phản ánh liên quan đến hoạt động GD và ĐT.

Theo đó, nhằm tiếp nhận ý kiến đóng góp và tăng cường sự giám sát của xã hội đối với hoạt động của ngành Giáo dục, góp phần hạn chế những tiêu cực có thể nảy sinh trong công tác quản lý, hoạt động GD và ĐT tại các địa phương, cơ sở giáo dục, Bộ GD và ĐT đề nghị các Sở GD và ĐT chỉ đạo thành lập đường dây nóng tiếp nhận thông tin phản ánh liên quan đến hoạt động GD và ĐT.

Cụ thể, các địa phương thông báo công khai số điện thoại đường dây nóng và địa chỉ thư điện tử để tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân liên quan đến hoạt động GD và ĐT trên địa bàn.

Các tỉnh, thành phố, quận, huyện, thị xã cần bố trí cán bộ tiếp nhận thông tin phản ánh qua đường dây nóng. Chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan để xử lý, trả lời phản ánh, kiến nghị của phụ huynh, học sinh và người dân kịp thời, chính xác, đúng quy định.

Định kỳ hằng tháng, các Sở GD và ĐT phải báo cáo tình hình tiếp nhận, xử lý thông tin phản ánh của phụ huynh, học sinh và người dân về các vấn đề liên quan đến hoạt động GD và ĐT tại địa phương về Bộ GD và ĐT./.

Theo chinhphu.vn

 

,
,
.
,
,
,
,