Viettel Nam Định chính thức khai trương mạng 4G
Cập nhật lúc14:30, Thứ Ba, 18/04/2017 (GMT+7)

Ngày 18-4-2017 tại Thành phố Nam Định, Viettel Nam Định đã tổ chức lễ khai trương mạng 4G. Đồng chí Bạch Ngọc Chiến, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; đại diện các ngân hàng thương mại và đại lý của Viettel Nam Định trên địa bàn tỉnh đã tới dự.

Đồng chí Bạch Ngọc Chiến, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Sở TT và TT và Viettel Nam Định chính thức khai trương mạng 4G Viettel tại Nam Định.
Đồng chí Bạch Ngọc Chiến, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Sở TT và TT và Viettel Nam Định chính thức khai trương mạng 4G Viettel tại Nam Định.

Với mong muốn tạo ra hạ tầng kết nối siêu băng rộng có chất lượng tốt nhất, ngay từ khi bắt đầu cung cấp dịch vụ, Viettel đưa ra quyết định mang tính chiến lược: Triển khai mạng 4G trên diện rộng đến cả vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa. Với 36 nghìn trạm thu phát sóng, bao phủ 95% dân số, Viettel là nhà mạng đầu tiên trên thế giới có vùng phủ sóng 4G toàn quốc ngay khi bắt đầu cung cấp dịch vụ. Viettel cũng thể hiện quyết tâm hiện thực hóa khát vọng mỗi người dân có một chiếc điện thoại thông minh, có thể kết nối internet tốc độ cao để làm việc, học tập và giải trí cũng như đáp ứng mọi tiện ích của cuộc sống. Trên địa bàn tỉnh Nam Định, Viettel đã triển khai 384 trạm thu phát sóng 4G, phủ sóng trên 10/10 huyện, thành phố, với 229 xã, phường, thị trấn; trong đó có những xã ở vùng sâu, vùng xa cũng có sóng 4G phục vụ nhu cầu kết nối internet siêu tốc độ của khách hàng. Bên cạnh đó, với quan điểm đầu tư một mạng 4G siêu tốc độ và hiện đại nhất thế giới, 100% trạm thu phát 4G của Viettel sử dụng công nghệ 4T4R (4 phát, 4 thu) cho phép mở rộng vùng phủ sóng lên 1,4 lần và tăng tốc độ download lên gần 2 lần so với công nghệ 2T2R (2 phát, 2 thu) đang là công nghệ phổ biến trên thế giới. Theo thống kê của Hiệp hội các nhà cung cấp dịch vụ di động toàn cầu (GSA), tính đến hết tháng 1-2017 có 581 doanh nghiệp viễn thông trên toàn thế giới cung cấp mạng 4G nhưng chỉ có dưới 10% nhà mạng sử dụng công nghệ 4T4R. Tốc độ download trung bình của mạng 4G Viettel sẽ dao động ở mức 30-50Mbps, nhanh hơn mạng 3G đang triển khai từ 7-10 lần. Với tốc độ này, mạng 4G Viettel không chỉ mang đến cho khách hàng nhiều tiện ích mà còn là nền tảng đưa công nghệ thông tin ứng dụng rộng rãi vào nhiều lĩnh vực như y tế, giáo dục, nông nghiệp, du lịch, đặc biệt là phát triển Chính phủ điện tử, hỗ trợ các hoạt động hành chính công… Bên cạnh đó, Viettel sẽ cung cấp các gói cước 4G đa dạng theo từng đối tượng khách hàng, với mức giá dự kiến rẻ hơn 3G từ 40-60%, đồng thời bảo đảm tiêu chí “dùng càng nhiều, giá càng rẻ”. Cùng với việc đưa ra các gói cước linh hoạt và phù hợp, Viettel sẽ cung cấp đồng bộ các dòng máy hỗ trợ mạng 4G có mức giá chỉ hơn 1,3 triệu đồng, đồng thời hỗ trợ đổi sim 4G miễn phí để người dân có thể sở hữu và trải nghiệm các tiện ích của mạng 4G Viettel. Để đăng ký các gói cước 4G, khách hàng chỉ cần bấm tổ hợp phím *098# (đối với mọi dòng điện thoại) hoặc cài app MyViettel (SmartPhone). Lễ khai trương mạng 4G tại Nam Định là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động ra mắt mạng 4G Viettel được tập đoàn Viễn thông Quân đội triển khai đồng loạt trên toàn quốc.

Phát biểu tại lễ khai trương, đồng chí Bạch Ngọc Chiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những đóng góp của Viettel vào sự phát triển kinh tế - xã hội cũng như chính sách an sinh xã hội của tỉnh. Đồng chí nhấn mạnh: Thay vì cung cấp mạng 4G ở khu vực thành thị và trung tâm trước, Viettel đã quyết định phủ sóng đến tất cả các khu vực, địa bàn trong toàn tỉnh, giúp mọi người dân đều có cơ hội tiếp cận với công nghệ mới. Với hạ tầng 4G được đầu tư lớn, chất lượng tốt, Viettel sẽ hỗ trợ các cấp, các ngành, địa phương đưa các ứng dụng công nghệ thông tin vào mọi lĩnh vực, từ giáo dục, y tế, nông nghiệp đến cải cách thủ tục hành chính… giúp nâng cao năng lực cạnh tranh và cải thiện môi trường đầu tư của tỉnh trong thời gian tới./.

Tin, ảnh: Văn Đại

 

,
,
.
,
,
,
,