Sơ kết 3 năm thực hiện Đề án 343 và Đề án 704 của Chính phủ
Cập nhật lúc08:24, Thứ Sáu, 30/11/2012 (GMT+7)

Ngày 28-11-2012, Trung ương Hội LHPN Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến với Hội LHPN các tỉnh, thành phố sơ kết 3 năm thực hiện Đề án “Tuyên truyền, giáo dục phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước” (Đề án 343) và Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt” (Đề án 704).

3 năm qua, việc triển khai Đề án 343 và Đề án 704 đã nhận được sự quan tâm của các cấp, các ngành, sự hưởng ứng của các tầng lớp phụ nữ và cộng đồng, trong đó Hội LHPN các tỉnh với vai trò là cơ quan thường trực của Đề án đã tham mưu kịp thời với Ban chỉ đạo về các hoạt động của Đề án. Ở các tỉnh, thành triển khai điểm Đề án 704 đã thành lập 28 CLB “Bà mẹ nuôi dạy con tốt”, mỗi xã điểm thành lập 6 nhóm phụ nữ nuôi dạy con tốt, tổ chức các hội thi kiến thức cha mẹ - sức khoẻ con, tổ chức tập huấn về phương pháp nuôi dạy con theo khoa học. Đối với Đề án 343, các tỉnh, thành đã đẩy mạnh tuyên truyền nội dung 4 phẩm chất đạo đức người phụ nữ mới “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, tổ chức tập huấn cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên từ tuyến tỉnh đến cơ sở, triển khai sâu rộng cuộc thi viết về những tấm gương phụ nữ Việt Nam “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”.

Tại tỉnh ta, ngày 19-4-2012, UBND tỉnh đã ban hành kế hoạch triển khai thực hiện 2 Đề án, giao cho Hội LHPN tỉnh là cơ quan chủ trì, phối hợp với các ngành, đoàn thể liên quan để tổ chức thực hiện. Theo đó, đối với Đề án 343, phấn đấu đến hết năm 2015 có 100% cán bộ, hội viên phụ nữ; trên 95% cán bộ lãnh đạo, quản lý, giáo viên, cộng tác viên tuyên truyền của các ngành GD và ĐT, VH, TT và DL, cán bộ nữ công các cấp, cán bộ Hội Phụ nữ… được tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng truyền thông giáo dục phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước. Đối với Đề án 704, phấn đấu đến năm 2015 có ít nhất 70% bà mẹ có con dưới 16 tuổi được hướng dẫn kiến thức khoa học về chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ theo từng độ tuổi; có ít nhất 70% trẻ vị thành niên được tiếp cận các kiến thức về sức khoẻ sinh sản và giáo dục kỹ năng để xử lý các khó khăn trong cuộc sống…

Hoài Phương

Ý kiến của bạn
,
,
.
,
,
,
,