Ban An toàn giao thông tỉnh sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông 6 tháng đầu năm
Cập nhật lúc07:31, Thứ Tư, 18/07/2012 (GMT+7)

Ngày 17-7-2012, Ban An toàn giao thông tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết công tác bảo đảm trật tự ATGT 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Đồng chí Đoàn Hồng Phong, Uỷ viên Ban TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí thành viên Ban ATGT tỉnh, Trưởng Ban ATGT, Trưởng công an, Trưởng phòng Công thương các huyện, thành phố.

Năm 2012 là năm An toàn giao thông - thiết lập kỷ cương trật tự ATGT trong toàn quốc nên ngay từ đầu năm công tác bảo đảm trật tự ATGT đã được các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể, chính trị xã hội quan tâm chỉ đạo và tổ chức thực hiện quyết liệt. Công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật trật tự ATGT được tăng cường. Công tác bảo đảm giao thông được Ban ATGT tỉnh và các ngành chức năng, các địa phương thực hiện tập trung, tổ chức nhiều đợt ra quân kiểm tra, xử lý vi phạm, lập lại trật tự hành lang giao thông trên địa bàn thành phố và các thị tứ, thị trấn, nhất là trên tuyến quốc lộ 21 và tỉnh lộ 490C. Các đơn vị chức năng tập trung kiểm tra tất cả các tuyến đường, phát hiện, khắc phục những vị trí cầu đường, phương tiện chở khách và bến ngang sông chưa bảo đảm an toàn; tăng cường quản lý các đơn vị, doanh nghiệp vận tải hành khách thực hiện tốt các quy định pháp luật ATGT như: chất lượng phương tiện, trình độ người lái và chất lượng phục vụ hành khách. Công tác quản lý, đào tạo sát hạch, cấp giấy phép lái xe, chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức pháp luật về giao thông đường bộ đã được các cơ sở đào tạo, dạy nghề từng bước nâng cao chất lượng đào tạo, thực hiện nghiêm các quy định của Bộ GTVT. Công tác đăng ký, đăng kiểm phương tiện được thực hiện theo hướng đẩy mạnh cải cách hành chính; huy động đủ lực lượng tiếp nhận và kịp thời cấp giấy chứng nhận đăng ký xe cơ giới cho các tổ chức, cá nhân. Đặc biệt, công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự ATGT được lực lượng công an các cấp, thanh tra giao thông tăng cường thực hiện, số lượng tiền xử phạt tăng gần 45% so với cùng kỳ, tăng tính răn đe, giáo dục các đối tượng vi phạm. Nhờ thực hiện đồng bộ các biện pháp tích cực từ các cấp, các ngành nên trong 6 tháng đầu năm, trên địa bàn tỉnh ta đã giảm được hai tiêu chí về số vụ và số người bị thương. Toàn tỉnh xảy ra 35 vụ tai nạn giao thông trên các tuyến đường bộ, đường thuỷ và đường sắt, làm 34 người chết, 15 người bị thương; 51 vụ va chạm làm 69 người bị thương.

Trong 6 tháng cuối năm, Ban ATGT các huyện, thành phố sẽ tiếp tục bám sát các chủ trương, đường lối chỉ đạo của Chính phủ, Ban ATGT tỉnh khắc phục những điểm hạn chế trong công tác bảo đảm trật tự ATGT tại địa phương. Tập trung xử lý, khắc phục các vi phạm: đỗ xe không đúng vị trí; tình trạng người đi xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm, các trường hợp đội mũ bảo hiểm đối phó; người điều khiển phương tiện tham gia giao thông có sử dụng rượu bia; tình trạng người dân trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ vi phạm hành lang ATGT đường bộ… 

Kết luận hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Đài PT-TH tỉnh, Báo Nam Định tăng cường tuyên truyền về các thông tin bảo đảm trật tự ATGT. Sở GTVT soạn thảo thông tin tuyên truyền, cung cấp cho các huyện, các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền trên hệ thống đài phát thanh. Các tổ chức đoàn thể tăng cường công tác giáo dục ý thức và nâng cao ý thức chấp hành pháp luật ATGT. Các địa phương chú trọng tuyên truyền tới nhóm đối tượng học sinh, sinh viên; huy động các chức sắc tôn giáo tham gia tuyên truyền, giáo dục pháp luật, ý thức bảo đảm ATGT. Giao trách nhiệm thực hiện công tác bảo đảm ATGT cho cán bộ chính quyền các xã, thị trấn, nhất là trong việc bảo đảm hành lang giao thông. Lực lượng công an cần tăng cường tuần tra, kiểm soát; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm hành lang ATGT đường bộ, lấn chiếm đất công, sử dụng rượu bia khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông; thực hiện nghiêm thông báo các trường hợp vi phạm ATGT về địa phương, nơi công tác. Giao cho Sở GTVT xem xét các kiến nghị của các huyện, thành phố; tiến hành phân bổ hợp lý nguồn kinh phí cho các địa phương tiến hành duy tu, bảo dưỡng, lắp đặt các thiết bị, biển báo chỉ dẫn giao thông thiếu hoặc cũ hỏng, từng bước bảo đảm hạ tầng giao thông an toàn./.

Thanh Thúy

Ý kiến của bạn
,
,
.
,
,
,
,