Chuẩn bị cho kỳ họp thứ tư, HĐND tỉnh khóa XVII (nhiệm kỳ 2011-2016)
Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh tổ chức giám sát tại Sở VH, TT và DL, Trường Cao đẳng Sư phạm Nam Định
Cập nhật lúc07:56, Thứ Hai, 18/06/2012 (GMT+7)

Để chuẩn bị nội dung cho kỳ họp thứ tư, HĐND tỉnh khóa XVII (nhiệm kỳ 2011-2016) ngày 15-6-2012, Ban Văn hóa - Xã hội của HĐND tỉnh do đồng chí Trần Văn Chung, Ủy viên Ban TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội của HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã tổ chức giám sát tại Sở VH, TT và DL.

Tại buổi giám sát, Ban Văn hóa - Xã hội của HĐND tỉnh đã nghe và thẩm tra báo cáo của Sở VH, TT và DL. Trong 6 tháng đầu năm 2012, Sở VH, TT và DL đã xây dựng kế hoạch và triển khai toàn diện các hoạt động trên các lĩnh vực quản lý của ngành, đồng thời thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, chuyên môn được giao, nhất là thực hiện tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương và triển khai các văn bản chỉ đạo công tác quản lý Nhà nước về VH, TT và DL tại địa phương, đơn vị. Phối hợp với các ban, ngành có liên quan thực hiện tốt công tác quản lý các hoạt động kinh doanh văn hóa, thể thao công cộng tại địa phương theo đúng quy định của pháp luật. Tổ chức thành công nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình trên địa bàn, trong đó trọng tâm là công tác thông tin tuyên truyền chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 750 năm Thiên Trường - Nam Định, đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh và Quyết định của Thủ tướng công nhận Thành phố Nam Định là đô thị loại I trực thuộc tỉnh.

Tại buổi giám sát, Sở VH, TT và DL đã đề xuất với Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và Ban Văn hóa - Xã hội của HĐND tỉnh một số vấn đề: HĐND và UBND tỉnh cần tập trung chỉ đạo các ngành, các cấp đẩy mạnh việc phối hợp thực hiện phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" gắn với việc tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Chỉ đạo các ngành, các cấp phối hợp với Sở VH, TT và DL triển khai tốt công tác chuẩn bị và tổ chức thành công lễ kỷ niệm 750 năm Thiên Trường - Nam Định, đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh và Quyết định công nhận Thành phố Nam Định là đô thị loại I trực thuộc tỉnh. Đề nghị UBND tỉnh trình Chính phủ sớm bố trí kinh phí cho dự án xây dựng Nhà thi đấu đa năng tỉnh Nam Định và đề nghị UBND tỉnh bố trí đủ kinh phí triển khai thực hiện Đề án: "Thiết kế và trưng bày nội thất Bảo tàng Nam Định" bảo đảm thực hiện đúng tiến độ…

Trước đó, ngày 13-6-2012, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh đã tổ chức giám sát tại Trường Cao đẳng Sư phạm Nam Định về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2011-2012. Trường Cao đẳng Sư phạm Nam Định có nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng giáo viên, cán bộ quản lý, nhân viên nghiệp vụ cho các trường THCS, tiểu học, mầm non… Năm học 2011-2012, nhà trường đã tuyển 356 sinh viên hệ chính quy cao đẳng; 157 học viên trình độ trung cấp chuyên nghiệp ngành giáo dục mầm non; liên kết với Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội và ngành sư phạm âm nhạc tổ chức các lớp đào tạo ngành giáo dục thể chất, nhạc họa cho 112 học viên. Bồi dưỡng cán bộ quản lý trường tiểu học cho 44 học viên, trường mầm non cho 39 học viên. Kết quả thi tốt nghiệp có 341 sinh viên đã tốt nghiệp, chiếm tỷ lệ 96,9%, trong đó loại giỏi 12,5%, loại khá 68,5%... Tại buổi giám sát, Trường Cao đẳng Sư phạm Nam Định đã đề nghị tỉnh tiếp tục quan tâm, đầu tư cơ sở vật chất cho nhà trường để bảo đảm yêu cầu nâng cao chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng giáo viên, trong đó ưu tiên đầu tư kinh phí cho nhà trường xây dựng 3 khoa chất lượng cao. Đề nghị tỉnh và các cấp, các ngành, các địa phương trong tỉnh quan tâm đến vấn đề tuyển dụng và giải quyết việc làm cho sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp…

Tại 2 cuộc giám sát nói trên, Ban Văn hóa - Xã hội của HĐND tỉnh đã cùng với lãnh đạo Sở VH, TT và DL và Ban giám hiệu Trường Cao đẳng Sư phạm Nam Định trao đổi, làm rõ những vấn đề liên quan đến các nội dung báo cáo, thẩm tra chuẩn bị trình tại kỳ họp thứ tư, HĐND tỉnh đồng thời ghi nhận những ý kiến đề xuất, kiến nghị của các đơn vị đối với HĐND, UBND tỉnh để nghiên cứu, xem xét giải quyết./.

Phạm Quốc Tuấn
 

Ý kiến của bạn
,
,
.
,
,
,
,